Toán [Toán 12] Bài toán thực tế

Mihdat04

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
6
4
6
24
Đồng Tháp
Gọi x là chiều rộng...h là chiều cao
V=2x.x.h
Stp=2x^2+2h(2x+x)
Stp'=4x+6h
x -○○ 3h/2 +○○
Stp - Sct +
x=2h/3 => h=3x/2 => V=3x^3 => x=>Stp
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Mihdat04

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
6
4
6
24
Đồng Tháp
[tex]V=2x.x.h=2x^{2}h[/tex]
Stp=Sđáy.Sxq=2x.x+2h(x+2x)=[tex]2x^{2}.6hx[/tex]
Đạo hàm Stp'=4x+6h
Vẽ bảng biến thiên
x | -○○ [tex]\frac{3h}{2}[/tex] +○○
Stp' | - 0 +
Stp | NBiến Stp cực tiểu ĐB
=>x=[tex]\frac{3h}{2}[/tex] <=> h=[tex]\frac{2x}{3}[/tex]
=> [tex]V=\frac{4x^{3}}{3}[/tex]
Xoq thế giá trị thực vô tìm x xong rồi thế xuống Stp tìm Stp rồi nhân với giá tiền
 
  • Like
Reactions: Starter2k

Mihdat04

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười 2017
6
4
6
24
Đồng Tháp
Ơ
[tex]V=2x.x.h=2x^{2}h[/tex]
Stp=Sđáy.Sxq=2x.x+2h(x+2x)=[tex]2x^{2}+6hx[/tex]
Đạo hàm Stp'=4x+6h
Vẽ bảng biến thiên
x | -○○ [tex]\frac{3h}{2}[/tex] +○○
Stp' | - 0 +
Stp | NBiến Stp cực tiểu ĐB
=>x=[tex]\frac{3h}{2}[/tex] <=> h=[tex]\frac{2x}{3}[/tex]
=> [tex]V=\frac{4x^{3}}{3}[/tex]
Xoq thế giá trị thực vô tìm x xong rồi thế xuống Stp tìm Stp rồi nhân với giá tiền
S
 

Starter2k

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
16 Tháng tám 2017
504
831
164
TP Hồ Chí Minh
[tex]V=2x.x.h=2x^{2}h[/tex]
Stp=Sđáy.Sxq=2x.x+2h(x+2x)=[tex]2x^{2}.6hx[/tex]
Đạo hàm Stp'=4x+6h
Vẽ bảng biến thiên
x | -○○ [tex]\frac{3h}{2}[/tex] +○○
Stp' | - 0 +
Stp | NBiến Stp cực tiểu ĐB
=>x=[tex]\frac{3h}{2}[/tex] <=> h=[tex]\frac{2x}{3}[/tex]
=> [tex]V=\frac{4x^{3}}{3}[/tex]
Xoq thế giá trị thực vô tìm x xong rồi thế xuống Stp tìm Stp rồi nhân với giá tiền
Bạn có thể trình bày rõ hơn tí được ko (Đừng viết tắt... Vì mk đọc ko hiểu cho lắm ._.)
 
Top Bottom