P
phuong_phuong_phuong


Bài 1: Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' đáy tam giác ABC vuông tại A, AC=a, góc C = 60 độ. Đường chéo BC1 của mặt bên BCC1B1 hợp với mặt bên ACC1A1 một góc 30 độ.
a. TÍnh AC1
b. Tính thể tích khối lăng trụ.
Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc A = 60 độ. Biết SA=SB=SD= (a.căn3)/2
a. Tính khoảng cách từ S đến mp(ABCD) và độ dài cạnh SC. Tính thể tích khối chóp.
b. Chứng minh mp(SAC) vuôg góc với mp(ABCD) và SB vuông góc với DB.
c. Gọi anfa là góc giữa 2 mp (SBD) và (ABCD). Tính tan(anfa).
xin cảm ơn các bạn đã xem và mong đc giúp đỡ .
a. TÍnh AC1
b. Tính thể tích khối lăng trụ.
Bài 2: Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc A = 60 độ. Biết SA=SB=SD= (a.căn3)/2
a. Tính khoảng cách từ S đến mp(ABCD) và độ dài cạnh SC. Tính thể tích khối chóp.
b. Chứng minh mp(SAC) vuôg góc với mp(ABCD) và SB vuông góc với DB.
c. Gọi anfa là góc giữa 2 mp (SBD) và (ABCD). Tính tan(anfa).
xin cảm ơn các bạn đã xem và mong đc giúp đỡ .