P
pe_s0ck


Có nhìu bài toán phụ dễ dàng xơi điểm nhưng cũng nhì bài làm ta gặp khó khăn.
Mà bài 1 là bài để gỡ điểm vì thế chúng ta hãy cùng luyện tập phần này với 1 số bài toán nha..
Mình đóng góp tr
1- Cho đường cong (Cm) : [TEX]x^4 - 4(m-1)x^2 + 2m-1[/TEX]
Tìm m để (cm) có 3 điểm cực trị và 3 điểm cực trị đó lập thành tam giác đều.
2- Cho h/s [TEX]y = x^4 - 2x^2 + 1[/TEX] (C)
a, Tìm k để parabol (P) [TEX]y = 2x^2 + k[/TEX] tiếp xúc với (C)
b, Tìm a để đt y = a cắt đồ thị (C) tại 4 điểm phân biệt sao cho diện tích hình phẳng ghạn trên bởi (C) và ghạn dưới bởi đt y = k bằng diện tích phần còn lại.
Mọi ng giúp mình naZ. Thankssssssssss :-*
Mà bài 1 là bài để gỡ điểm vì thế chúng ta hãy cùng luyện tập phần này với 1 số bài toán nha..
Mình đóng góp tr
1- Cho đường cong (Cm) : [TEX]x^4 - 4(m-1)x^2 + 2m-1[/TEX]
Tìm m để (cm) có 3 điểm cực trị và 3 điểm cực trị đó lập thành tam giác đều.
2- Cho h/s [TEX]y = x^4 - 2x^2 + 1[/TEX] (C)
a, Tìm k để parabol (P) [TEX]y = 2x^2 + k[/TEX] tiếp xúc với (C)
b, Tìm a để đt y = a cắt đồ thị (C) tại 4 điểm phân biệt sao cho diện tích hình phẳng ghạn trên bởi (C) và ghạn dưới bởi đt y = k bằng diện tích phần còn lại.
Mọi ng giúp mình naZ. Thankssssssssss :-*