[Toán 12] bài toán này khó quá, mọi người giúp mình với

M

max_trump

đề bài chắc là vầy :[TEX](x^2+x+m)^2[/TEX] (sao đề giống đề kthk chuyên Bến Tre ta??!!)
ta đặt [TEX]t=x^2+x[/TEX]
ta có f(t)=[TEX](t+m)^2[/TEX] t thuộc khỏang [2;6]
f'(t)=[TEX]2t+2m[/TEX]
f'=0[TEX]\Leftrightarrow t=-m[/TEX]
tính f(-2) và f(2), f(-m)
lập bảng các trường hợp sau: [TEX](-m)\leq 2[/TEX],[TEX][2;6][/TEX],[TEX](-m)\geq6[/TEX]
xem min=4 khi nào từ đó tìm được m!!
:):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
M

max_trump

mình nhầm nha!!!
bạn phải tìm điều kiện t theo điều kiện x rồi mới lập bảng theo điều kiện t nha!!
từ đó mới tìm m!! sr!!
:(:(:(:):):):):):):)
 
Top Bottom