[toán 12] bài toán biện luận

L

lequangvinh9x

L

lequangvinh9x

moi người không ai vào làm giúp tôi harrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrr
 
L

lequangvinh9x

èo. Làm được thì sao ko làm hộ đi contucan12, huhu. ngày mai t học rùi.
 
L

lequangvinh9x

câu 1 đề như thế nó với oái oăm, không thì đã không hỏi rồi. Câu 2 chỉ rõ ra xem nào, viết như thế ai mà hiểu được
 
C

congtucan12

câu 1 đề như thế nó với oái oăm, không thì đã không hỏi rồi. Câu 2 chỉ rõ ra xem nào, viết như thế ai mà hiểu được


thì cái đ/t y=mx+m -2 luôn đi qua điểm (-1,2)
từ đt thẳng này mà biện luận số giao điểm thôi
vẽ cái đt này ra xem nó có thể có những dạng như thế nào khi m thay đổi
nhưng nên nhớ đt thảng này luôn đi qua(-1,2)
 
H

hot_spring

Các bác làm hộ e bài này cái, lạ quá
Cho hàm số [TEX]y=x^3-3x[/TEX]
a) Dùng đồ thị hàm số biện luận theo m số nghiệm pt [TEX] X^3-12X-m=0[/TEX]

Xét hàm số [TEX]y=x^3-3x[/TEX]

Đặt [TEX]x=\frac{X}2[/TEX] ta có [TEX]y=\frac18 X^3 - \frac32 X =8(X^3-12X)[/TEX]

Khi đó PT [TEX]X^3-12X-m=0 \Leftrightarrow y=8m[/TEX]

Đến đây có thể dùng đồ thị của y để biện luận.
 
Top Bottom