[TOÁN 12]bai thi dh

H

harryharry_09

gjúp mình bài này với.
[TEX]x^3 + 3x^2 - 1 \leq a(\sqr{x} - \sqrt{x-1})[/TEX]

tìm a để bpt có nghiệm

không nhầm thì bài này quy về dạng này rồi khảo sát sự BT(lưu ý là trước khi chia phải xem xét cái mẫu =0 hoặc # 0)
[TEX]\frac{x^3 + 3x^2 - 1}{(\sqr{x} - \sqrt{x-1})} \leq a[/TEX]
 
D

daotuananh11

dùng nhân liên hợp sau đó đưa về dạng F(x) nhỏ hơn hoặc bằng a . Ta có f(X) luôn đồng biến min=3 vậy a lớn
hơn bằng 3
 
M

misuto167

các bạn làm rõ ra dc ko
làm như thế này khó hiẻu quá
nhung cung cam on
 
Top Bottom