[toán 12] bài tập về cực trị

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hàm số y= x^3-3x^2-mx+2
Tìm m để hàm số có cực đại ,cực tiểu và đường thẳng đi qua các điểm cực đại,cực tiểu của ĐTHS tạo với 2 trục toạ độ 1 tam giác cân.
các bạn giải đến kết quả cuối cùng giúp mình nhé vì bài này mình làm lại mấy lần không ra giống với kết quả của đáp án
 
N

nguyenbahiep1

cho hàm số [TEX] y= x^3-3x^2-mx+2[/TEX]
Tìm m để hàm số có cực đại ,cực tiểu và đường thẳng đi qua các điểm cực đại,cực tiểu của ĐTHS tạo với 2 trục toạ độ 1 tam giác cân.
các bạn giải đến kết quả cuối cùng giúp mình nhé vì bài này mình làm lại mấy lần không ra giống với kết quả của đáp án

[laTEX]y' = 3x^2 -6x-m = 0 \\ \\ \Delta' = 9 +3m > 0 \Rightarrow m > -3 [/laTEX]

phương trình đường thẳng đi qua cực đại cực tiểu

[laTEX](d) : y = ( -\frac{2m}{3}-2)x + 2 - \frac{m}{3} \\ \\ dk: 2 -\frac{m}{3} \not=0 \\ \\ m \not = 6 \\ \\ (d) \cap ox = A ( \frac{6-m}{2m+6},0) \Rightarrow OA = |\frac{m-6}{2m+6}| \\ \\ (d) \cap oy = B ( 0,\frac{6-m}{4}) \Rightarrow OB = |\frac{m-6}{4}| \\ \\ OA = OB \Rightarrow TH_1: m = 6 (L)\\ \\ TH_2 : m+3 = \pm 2 \\ \\ m = -5 (L) \\ \\ m = -1 (T/M)[/laTEX]
 
Top Bottom