[toán 12] bài tập về cực trị

C

congchualolem_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình hình là có 1 số bài như thế này đúng là k khó lắm, làm thì ra nghiệm rồi, nhưng ở 1 vài chỗ mình k biết xét dấu như thế nào, mọi ng biết thì chỉ giúp mình nha

1. y = [TEX]\mid{x}\mid(x+2)[/TEX]

2. y = [TEX]\sqrt{\mid{x}\mid}(x-3)[/TEX]

Và mấy bài này nữa này :D

1. CMR với mọi giá trị của tham số m, hàm số

y = [TEX]x^3 - \mathrm{m}x^2 - 2x +1 [/TEX]

luôn luôn có 1đ cực đại và 1đ cực tiểu

2. tìm a và b các cực trị hàm số

y = [TEX]\frac{5}{3}a^2x^3 + 2ax^2 - 9x + b[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Tình hình là có 1 số bài như thế này đúng là k khó lắm, làm thì ra nghiệm rồi, nhưng ở 1 vài chỗ mình k biết xét dấu như thế nào, mọi ng biết thì chỉ giúp mình nha

1. y = [TEX]\mid{x}\mid(x+2)[/TEX]

2. y = [TEX]\sqrt{\mid{x}\mid}(x-3)[/TEX]

Và mấy bài này nữa này :D

1. CMR với mọi giá trị của tham số m, hàm số

y = [TEX]x^3 - \mathrm{m}x^2 - 2x +1 [/TEX]

luôn luôn có 1đ cực đại và 1đ cực tiểu

2. tìm a và b các cực trị hàm số

y = [TEX]\frac{5}{3}a^2x^3 + 2ax^2 - 9x + b[/TEX]
Y/c gì nhỉ********************************************************???????????
:D:D:D
 
L

lantrinh93

tớ làm bài dể này ;))

1. CMR với mọi giá trị của tham số m, hàm số

y = [TEX]x^3 - \mathrm{m}x^2 - 2x +1 [/TEX]

luôn luôn có 1đ cực đại [TEX] và 1đ cực tiểu [TEX] y^{'} =3x^2-2mx-2[/TEX]
để hàm số luon có cực đại và cực tiểu thì phương trình y' phải có 2 nghiệm phân biệt​

\Leftrightarrow[TEX] \Delta\ [/TEX]>0
Thật vậy ta có [TEX]\Delta\[/TEX] phẩy = m^2 +6 >0 với mọi m
..> đpcm
:([/COLOR]
hôm qua tớ tưởng thiếu điều kiện ,vì đề yêu cầu chứng minh y có 1 cuc đại và 1 cuc tiểu ,nen tớ nghĩ sẽ có thêm điều kiện ,giờ nghĩ lại ,phương trình bậc 3 ,chỉ có duy nhất 1 cực đại và 1 cực tiểu thôi , ;)) ,thế như vậy là ok rồi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom