Toán [Toán 12] Bài tập toán khó

Pi Pi

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
65
60
69
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi giúp mik với ạ

HSG-toan-12-hai-duong-cau3.jpg

HSG-toan-12-hai-duong-cau4.jpg
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
22
Hà Nội
xyz
Câu 5 ; Ta có P [tex]\geq \frac{1}{2(a+b+c)}-\frac{8}{a+b+c+5}\geq \frac{1}{2(a+b+c)}-\frac{1}{2(a+b+c)}-\frac{9}{10} =\frac{-9}{10}[/tex]
(do [tex]\sqrt{8bc}\leq 2c+b[/tex] ; [tex]\frac{16}{2(a+b+c)+10}\leq \frac{1}{2(a+b+c)}+\frac{9}{10}[/tex])
Dấu bằng [tex]a=c=\frac{5}{12},b=\frac{5}{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pi Pi

Pi Pi

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
65
60
69
Hà Nam
Câu 5 ; Ta có P [tex]\geq \frac{1}{2(a+b+c)}-\frac{8}{a+b+c+5}\geq \frac{1}{2(a+b+c)}-\frac{1}{2(a+b+c)}-\frac{9}{10} =\frac{-9}{10}[/tex]
(do [tex]\sqrt{8bc}\leq 2c+b[/tex] ; [tex]\frac{16}{2(a+b+c)+10}\leq \frac{1}{2(a+b+c)}+\frac{9}{10}[/tex])
Dấu bằng [tex]a=c=\frac{5}{12},b=\frac{5}{6}[/tex]
bạn giúp mik mấy câu còn lại đc không?
 
Top Bottom