[Toán 12]Bài tập tiếp tuyến:Cho$=x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+2$

M

meoluoi95tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho$=x^3+(1-2m)x^2+(2-m)x+m+2$
Tìm m để đồ thị có tiếp tuyến tạo với đường $dx+y+7=0$ một góc $\alpha$ biết$\cos \alpha=\dfrac{1}{\sqrt{26}}$


P/s: Chú ý tiêu đề và cách đánh công thức, trích dẫn bài để xem cách đánh nhé. Bạn thông cảm nhé, không lần sau mình sẽ xóa bài của bạn mà không báo trước đâu nha.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

[TEX]pttt: (\Delta) : y = kx + m = kx -y + m \\ \vec{n}_{\Delta} = (k,-1) \\ \vec{n}_{d} = (1,1) \\ cos( \Delta, d) = \frac{|k-1|}{\sqrt{2}.\sqrt{k^2+1}} = \frac{1}{\sqrt{2}6} \\ (k-1)^2 = \frac{k^2+1}{36} \\ 36(k-1)^2 = k^2+1 \\ 36k^2 -72k +36 = 0 \\ k = 1 \\ f'(x_0) = 1 \\ 3x_0^2 + 2(1-2m)x_0+2-m = 1 [/TEX]

đến đây biện luận theo m để pt bậc 2 trên có nghiệm
 
Top Bottom