Toán [TOÁN 12] Bài tập thảo luận

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
mọi ng cho mình hỏi bài 302 với ạ
C1:thay m từ đáp án lên
C2:Ta có
+Pt hoành độ giao điểm:[tex]3x^{2}-(m+1)x+m+1=0[/tex]
Để pt có 2 n pb=>[tex]\Delta[/tex]>0=>m<-1 or m>11
+trọng tâm G([tex]\frac{x_{1}+x_{2}}{2}[/tex];[tex]\frac{y_{1}+y_{2}}{2}[/tex]) thuộc d
=>[tex]\frac{x_{1}+x_{2}}{2}[/tex]-([tex]y_{1}+y_{2}[/tex])-2=0
=>[tex]\frac{m+1}{2}+3\frac{m+1}{2}-2m-2=0[/tex]
=> m=[tex]\frac{-11}{5}[/tex]
=> C
 
  • Like
Reactions: Tran H.P

Tran H.P

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
8
2
6
Đà Nẵng
C1:thay m từ đáp án lên
C2:Ta có
+Pt hoành độ giao điểm:[tex]3x^{2}-(m+1)x+m+1=0[/tex]
Để pt có 2 n pb=>[tex]\Delta[/tex]>0=>m<-1 or m>11
+trọng tâm G([tex]\frac{x_{1}+x_{2}}{2}[/tex];[tex]\frac{y_{1}+y_{2}}{2}[/tex]) thuộc d
=>[tex]\frac{x_{1}+x_{2}}{2}[/tex]-([tex]y_{1}+y_{2}[/tex])-2=0
=>[tex]\frac{m+1}{2}+3\frac{m+1}{2}-2m-2=0[/tex]
=> m=[tex]\frac{-11}{5}[/tex]
=> C

ok mình hiểu rồi cảm ơn bạn :D mà bạn ơi G[tex]\frac{x_{1}+x_{2}}{3}[/tex] chứ nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom