[Toán 12] Bài tập sự tương giao đồ thị:$ y= \dfrac{2x + 4x +1}{x +2}$

T

thophu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số $ y= \dfrac{2x + 4x +1}{x +2}$
Tìm các giá trị của m để đường thẳng (d): y = mx + 2-m cắt đồ thị hàm số tại 2 điểm phân biệt thuộc cùng 1 nhánh của đồ thị.
Cảm ơn mọi người trước nhé! :)

P/s: Chú ý tiêu đề và gõ công thức, lần sau mình sẽ xóa bài mà không thông báo.
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

bạn tìm đk kiện để d cắt hàm tại 2 điểm
tìm giao của d với các tiệm cận
để thõa mãn bài toán thì hoành độ và tung độ của giao điểm phải đồng thời lớn hơn hoặc bé hơn hoành độ và tung độ của giao điểm 2 tiệm cận
 
Top Bottom