[toán 12] bài tập mũ_logarit:D

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: [TEX]3. 5^{x-2} +x-1 = 0 ............[/TEX]ko nhẩm đc nghiệm bài này :-SS

2: [TEX]16^{ x-3} + (x-6) . 4^{ x-3} + 8- 2x= 0[/TEX]

3 : [TEX] 2^{ x^2 +x} - 4. 2^{ x^2 - x} - 2^{ 2x} +4=0[/TEX]

4: gbpt:[TEX] log_{ x+1} ( -2x) > 2[/TEX]

5:
hfs55.jpg


6:
3or7u.jpg


....... ...
60bgt.jpg
 
Last edited by a moderator:
M

madocthan

3^x + 5^x = 6x +2
Đặt F(x) = 3^x + 5^x - 6x - 2 \Rightarrow F' (x) = ln3. 3^3x + ln 5. 5^x - 6

F''(x) = 3^x (ln3)^2 + 5^x. (ln5)^2 > 0 nên f'(x) phải có nghiệm duy nhất.
F'(x) là hàm số liên tục nên luôn có nghiệm

F'(x) đồng biến.
Sau đó lập bảng biến thiên và bạn làm bình thường.
Ta đc f(0) = f(1) = 0

Hoặc có thể sử dụng phương pháp đánh giá với x\geq1, x \leq0
và TH 2 là x thuộc (0;1)
 
Top Bottom