[Toán 12] Bài tập mũ và logarit

F

fly999999999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. $\sqrt{x}(9^{\sqrt{x^2-3}}-3^{\sqrt{x^2-3}}) = 3^{2\sqrt{x^2-3}+1}-3^{\sqrt{x^2-3}+9}+6\sqrt{x}-18$
2. $2^{2x^2}+2^{2x^2+2x-1}=2^{4x-1}$
3. $4^{x-\sqrt{x^2-5}}-12.2^{x-1-\sqrt{x^2-5}}+8=0$
4. $3.25^{x-2}+(3x-10).5^{x-2}+3-x=0$
5. $log_{1-2x^2}x =\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{log_2(1-2x^2)^4}$
Bạn chú ý cách soạn latex, mình sửa cho bạn lần này thôi nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

ai giúp em bài này với, sắp thi học kì rồi
*4^(x-căn(x^2-5)-12.2^(x-1-căn(x^2-5))+8=0


[laTEX]4^{x -\sqrt{x^2-5}} -12.2^{x-1-\sqrt{x^2-5}} + 8 = 0 \\ \\ 2^{2(x -\sqrt{x^2-5})} -6.2^{x-\sqrt{x^2-5}} + 8 = 0 \\ \\ TH_1: 2^{x -\sqrt{x^2-5}} = 2 \Rightarrow x -\sqrt{x^2-5} = 1 \\ \\ \sqrt{x^2-5} = x -1 \\ \\ \Rightarrow x= 3 \\ \\ TH_2: 2^{x -\sqrt{x^2-5}} = 4 \Rightarrow x -\sqrt{x^2-5} = 2 \\ \\ \sqrt{x^2-5} = x -2 \\ \\ x=\frac{9}{4}[/laTEX]
 
Top Bottom