1, $sin^3x+cos^3x=2-sin^4x$ 2, $cos2x-cos6x+4(sin2x+1)=0$
A anhkien96 2 Tháng một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, $sin^3x+cos^3x=2-sin^4x$ 2, $cos2x-cos6x+4(sin2x+1)=0$ Last edited by a moderator: 3 Tháng một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1, $sin^3x+cos^3x=2-sin^4x$ 2, $cos2x-cos6x+4(sin2x+1)=0$
H hailixiro142 2 Tháng một 2013 #2 anhkien96 said: 2, cos2x-cos6x+4(sin2x+1)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 2: Pt đã cho tương đương với: $cos2x - 4cos^32x+3cos2x+4(cosx+sinx)^2=0$ $<=> cos2x(-cos^22x+1)+(cosx+sinx)^2=0$ $<=> (cosx+sinx)[(cosx-sinx)(-cos^22x+1)+(cosx+sinx)]=0$ ............................ Last edited by a moderator: 2 Tháng một 2013
anhkien96 said: 2, cos2x-cos6x+4(sin2x+1)=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài 2: Pt đã cho tương đương với: $cos2x - 4cos^32x+3cos2x+4(cosx+sinx)^2=0$ $<=> cos2x(-cos^22x+1)+(cosx+sinx)^2=0$ $<=> (cosx+sinx)[(cosx-sinx)(-cos^22x+1)+(cosx+sinx)]=0$ ............................
D dothanhdat2526 2 Tháng một 2013 #4 1)sin^3(x)+cos^3(x)=2-sin^4(x) [TEX]ptr \Leftrightarrow sin^3x -sin^4x + cos^3x =2 -2sin^4x \\ \Leftrightarrow sin^3x(1-sinx) +cosx(1-sinx)(1+sinx)=2(1-sinx)(1+sinx)(1+sin^2x) \\ \Leftrightarrow(1-sinx)[(sin^3x + cosx(1+sinx) -2(1+sinx)(1+sin^2x)]=0 [/TEX]
1)sin^3(x)+cos^3(x)=2-sin^4(x) [TEX]ptr \Leftrightarrow sin^3x -sin^4x + cos^3x =2 -2sin^4x \\ \Leftrightarrow sin^3x(1-sinx) +cosx(1-sinx)(1+sinx)=2(1-sinx)(1+sinx)(1+sin^2x) \\ \Leftrightarrow(1-sinx)[(sin^3x + cosx(1+sinx) -2(1+sinx)(1+sin^2x)]=0 [/TEX]