Toán 12:Bài tập logarit

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php
 
T

tnm1994

Hiz! Được mỗi câu 3 (có ai đỡ được 2 câu còn lại ko? T_T):

Đặt [TEX] t={5}^{x-2} (t>0)[/TEX]. Phương trình tương đương:
[TEX]3t^2+ (3x-10)t+3-x=0[/TEX]
[TEX]\Delta = (3x-10)^2-12(3-x)=(3x-8)^2[/TEX]
[TEX]t1=\frac{10-3x-(3x-8)}{6}=3-x[/TEX]
<=>[TEX]{5}^{x-2}=3-x[/TEX]
Vế trái đồng biến, vế phải nghịch biến, phương trình có nghiệm duy nhất [TEX]x=2[/TEX]
[TEX]t2=\frac{10-3x+3x-8}{6}[/TEX]
<=>[TEX]{5}^{x-2}=\frac{1}{3}[/TEX]
<=>[TEX]x-2 ={log}_{5}(\frac{1}{3})[/TEX]
<=>[TEX]x= {log}_{5}(\frac{1}{3})+2[/TEX]
Kết luận: [TEX]x=2[/TEX] và [TEX]x= {log}_{5}(\frac{1}{3})+2[/TEX]
 
Top Bottom