CMR phương trình x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1=0 ko có nghiệm âm
K kjhkk 20 Tháng bảy 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR phương trình [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1=0[/TEX] ko có nghiệm âm Last edited by a moderator: 20 Tháng bảy 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR phương trình [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1=0[/TEX] ko có nghiệm âm
B boy_depzai_92 22 Tháng bảy 2009 #2 [tex]\lim_{x\to0^-}y=0[/tex] [tex]\lim_{x\tovo-cung`}y=[/tex]+vô cùng ____________________________________
[tex]\lim_{x\to0^-}y=0[/tex] [tex]\lim_{x\tovo-cung`}y=[/tex]+vô cùng ____________________________________
K kjhkk 24 Tháng bảy 2009 #3 bài này cua bạn sai rùi phuong trình đó có thể có hai nghiệm mà theo cách bạn làm thì chỉ chung minh được 1 nghiệm ko âm thôi nhỡ đâu nghiệm còn lại âm thì sao
bài này cua bạn sai rùi phuong trình đó có thể có hai nghiệm mà theo cách bạn làm thì chỉ chung minh được 1 nghiệm ko âm thôi nhỡ đâu nghiệm còn lại âm thì sao
T thefool 24 Tháng bảy 2009 #4 kjhkk said: CMR phương trình [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1=0[/TEX] ko có nghiệm âm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đạo hàm ra em ạ.sau đó chứng minh hàm số đơn điệu trong khoảng (-%,0].ok
kjhkk said: CMR phương trình [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1=0[/TEX] ko có nghiệm âm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đạo hàm ra em ạ.sau đó chứng minh hàm số đơn điệu trong khoảng (-%,0].ok
G giangln.thanglong11a6 24 Tháng bảy 2009 #5 thefool said: đạo hàm ra em ạ.sau đó chứng minh hàm số đơn điệu trong khoảng (-%,0].ok Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng đạo hàm mà ra được thì thành nhà toán học rồi đấy :-j kjhkk said: CMR phương trình [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1=0[/TEX] ko có nghiệm âm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta sẽ chứng minh [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1<0[/TEX] với x<0 Thật vậy, [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1<x^3-\frac{x}2-\sqrt{\frac14 x^2-x+1}+1[/TEX] [TEX]=x^3-\frac{x}2-\|\frac{x}2-1 \| +1=x^3<0[/TEX] (vì x<0)
thefool said: đạo hàm ra em ạ.sau đó chứng minh hàm số đơn điệu trong khoảng (-%,0].ok Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng đạo hàm mà ra được thì thành nhà toán học rồi đấy :-j kjhkk said: CMR phương trình [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1=0[/TEX] ko có nghiệm âm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta sẽ chứng minh [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1<0[/TEX] với x<0 Thật vậy, [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1<x^3-\frac{x}2-\sqrt{\frac14 x^2-x+1}+1[/TEX] [TEX]=x^3-\frac{x}2-\|\frac{x}2-1 \| +1=x^3<0[/TEX] (vì x<0)
B boy_depzai_92 24 Tháng bảy 2009 #6 TẠi sao lại CM nó <0 hở cậu? Bài đang cẫn CM là kô có nghiệm âm mừ
K kachia_17 24 Tháng bảy 2009 #7 boy_depzai_92 said: TẠi sao lại CM nó <0 hở cậu? Bài đang cẫn CM là kô có nghiệm âm mừ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với x<0 thì vế trái luôn âm . Suy ra x<0 không là nghiệm . \Rightarrow đpcm
boy_depzai_92 said: TẠi sao lại CM nó <0 hở cậu? Bài đang cẫn CM là kô có nghiệm âm mừ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Với x<0 thì vế trái luôn âm . Suy ra x<0 không là nghiệm . \Rightarrow đpcm
P pe_yumi 2 Tháng tám 2009 #9 giangln.thanglong11a6 said: Bạn dùng đạo hàm mà ra được thì thành nhà toán học rồi đấy :-j Ta sẽ chứng minh [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1<0[/TEX] với x<0 Thật vậy, [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1<x^3-\frac{x}2-\sqrt{\frac14 x^2-x+1}+1[/TEX] [TEX]=x^3-\frac{x}2-\|\frac{x}2-1 \| +1=x^3<0[/TEX] (vì x<0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái câu thứ 2 là sao ko hỉu ?? ..............................................:-SS:-SS
giangln.thanglong11a6 said: Bạn dùng đạo hàm mà ra được thì thành nhà toán học rồi đấy :-j Ta sẽ chứng minh [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1<0[/TEX] với x<0 Thật vậy, [TEX]x^3-\frac{x}2-\sqrt{6x^2-x+1}+1<x^3-\frac{x}2-\sqrt{\frac14 x^2-x+1}+1[/TEX] [TEX]=x^3-\frac{x}2-\|\frac{x}2-1 \| +1=x^3<0[/TEX] (vì x<0) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cái câu thứ 2 là sao ko hỉu ?? ..............................................:-SS:-SS
G giangln.thanglong11a6 2 Tháng tám 2009 #10 pe_yumi said: cái câu thứ 2 là sao ko hỉu ?? ..............................................:-SS:-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không hiểu ở chỗ nào ?
pe_yumi said: cái câu thứ 2 là sao ko hỉu ?? ..............................................:-SS:-SS Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không hiểu ở chỗ nào ?