[toán 12]bài tập hàm số

X

xlxhanxhbuxlx

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho hàm số
latex.php
có đồ thị
latex.php
tìm giá trị của m để đường thằng
latex.php
cắt
latex.php
tại hai điểm A và B sao cho tam giác OAB có diện tích bằng 1 ( O là gốc tọa độ )

[laTEX](d): y = -x + \frac{1}{2} \\ \\ -x+m = (x+2)(-x+\frac{1}{2}) \\ \\ x^2 +\frac{1}{2}x + m -1 = 0 \\ \\ \Delta = \frac{17}{4}-4m > 0 \Rightarrow m < \frac{17}{16}\\ \\ A (x_1, -x_1+\frac{1}{2}) \\ \\ B ( x_2, -x_2+\frac{1}{2}) \\ \\ d(O,(d)) = \frac{|-1|}{2\sqrt{2}} \\ \\ S_{OAB} = \frac{1}{2}. d(O,(d)).AB \\ \\ \vec{AB} = ( x_2-x_1, -(x_2-x_1)) \\ \\ AB = \sqrt{2}.|x_2-x_1| = \sqrt{2}.\sqrt{\frac{17}{4}-4m} \\ \\ S = \frac{1}{2}.\frac{1}{2\sqrt{2}}.\sqrt{2}.\sqrt{ \frac{17}{4}-4m } =1 \Rightarrow m = \frac{13}{16} [/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom