S 
		
                       
                silvery21
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				bài của boon_angel_93
 
bài giải
 
[TEX]y' = 4x.(x^2-m) .[/TEX] h/s có các điểm cực đại ,cực tiểu \Leftrightarrow [TEX]y' = 4x.(x^2-m =0[/TEX] có 3 ngh pbiệt \Leftrightarrow m>0
 
cđại [TEX]A ( 0,2m+m^4) [/TEX] cực tiểu [TEX] B; C ( +-\sqrt{m}, m^4 -m^2 +2m)[/TEX] .
 
c ko cần phức tạp vấn đề lắm đâu
 
 
các điểm cực đại ,cực tiểu lập thành 1 tam giác đều \Leftrightarrow [TEX]AB=BC[/TEX] ( vì lun có 2 đ ctiể nó đối xứng nhau ) \Leftrightarrow [TEX]m+m^4 = 4m[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]m=\sqrt[3]{3}..........done !!!!!![/TEX]
			
			đề [TEX]y=x^4-2mx^2+2m+m^4[/TEX] tìm m để h/s có các điểm cực đại ,cực tiểu lập thành 1 tam giác đều ,
bài giải
[TEX]y' = 4x.(x^2-m) .[/TEX] h/s có các điểm cực đại ,cực tiểu \Leftrightarrow [TEX]y' = 4x.(x^2-m =0[/TEX] có 3 ngh pbiệt \Leftrightarrow m>0
cđại [TEX]A ( 0,2m+m^4) [/TEX] cực tiểu [TEX] B; C ( +-\sqrt{m}, m^4 -m^2 +2m)[/TEX] .
c ko cần phức tạp vấn đề lắm đâu
các điểm cực đại ,cực tiểu lập thành 1 tam giác đều \Leftrightarrow [TEX]AB=BC[/TEX] ( vì lun có 2 đ ctiể nó đối xứng nhau ) \Leftrightarrow [TEX]m+m^4 = 4m[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]m=\sqrt[3]{3}..........done !!!!!![/TEX]
 
				
		