J
jamesborn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) cho các số thực x,y thuôc [2; 4] chứng minh rằng
[TEX]4\leq(x+y)(\frac{1}{x} + \frac{1}{y}) \leq \frac{9}{2}[/TEX]
2)tìm giá trị của tham số m để phương trình
[TEX](x-m.3^x).2^{\sqrt{(1+x)(2-x)}}=0[/TEX] có nghiệm
3)trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho mặt phẳng (a) chứa đường thẳng (d) : [TEX]\frac{x-1}{1}=\frac{y}{-1}=\frac{z}{-2}[/TEX] và tạo với mặt phẳng (P): 2x - 2y -z +1 =0 gốc 60 độ. Tìm tọa độ giao điểm M của mặt phẳng (a) với trục Oz
4)trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, lập phuong trình mặt cầu (S) biết rằng mặt phẳng Oxyz và mặt phẳng (P): z= 2 lần lượt cắt (S) theo hai đường tròn có bán kính bằng 2 và bằng 8
5) cho điểm P(-7,8) và hai đường thẳng d1: 2x + 5y + 3=0 ; d2: 5x-2y-7=0 cắt nhau tại A. Viết phương trình đường thẳng d3 đi qua { tạo với d1, d2 thành tam giác cân tại A và có diện tích bằng 9/2
6) trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxyz, lập phương trinh đường thẳng (d) đi qua gốc tọa độ và cắt đường tròn (C) : x^2 + y^2 -2x +6y -15=0 thành một dây cung có độ dài bằng 8
[TEX]4\leq(x+y)(\frac{1}{x} + \frac{1}{y}) \leq \frac{9}{2}[/TEX]
2)tìm giá trị của tham số m để phương trình
[TEX](x-m.3^x).2^{\sqrt{(1+x)(2-x)}}=0[/TEX] có nghiệm
3)trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho mặt phẳng (a) chứa đường thẳng (d) : [TEX]\frac{x-1}{1}=\frac{y}{-1}=\frac{z}{-2}[/TEX] và tạo với mặt phẳng (P): 2x - 2y -z +1 =0 gốc 60 độ. Tìm tọa độ giao điểm M của mặt phẳng (a) với trục Oz
4)trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, lập phuong trình mặt cầu (S) biết rằng mặt phẳng Oxyz và mặt phẳng (P): z= 2 lần lượt cắt (S) theo hai đường tròn có bán kính bằng 2 và bằng 8
5) cho điểm P(-7,8) và hai đường thẳng d1: 2x + 5y + 3=0 ; d2: 5x-2y-7=0 cắt nhau tại A. Viết phương trình đường thẳng d3 đi qua { tạo với d1, d2 thành tam giác cân tại A và có diện tích bằng 9/2
6) trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxyz, lập phương trinh đường thẳng (d) đi qua gốc tọa độ và cắt đường tròn (C) : x^2 + y^2 -2x +6y -15=0 thành một dây cung có độ dài bằng 8