[Toán 12]_làm jup em bài này với!

K

khum_hangjen

[TEX]sin^{2010}x+cos^{2010}x=1[/TEX]



EM ĐANG CẦP MONG CÁC ANH CHỊ GIÚP EM NHA

>>> Chú ý cách đặt tên chủ đề bài viết!

Nếu đề là chứng minh như em nói ( del đi rồi hay sao ấy ) thì là vô lí ; vì đẳng thức đúng với vô số các giá trị của x nhưng chả đúng với tất cả các giá trị của x thế mới oái oăm chứ
 
L

linh_thuy

Bài ni là giải phương trình ah, vậy thì đánh giá
kiểu sin^2012 x =< sin^2 x
cos^2010 x=<cos^2 x ý
 
B

boy_depzai_92

bài này theo kảo sát hàm số nhé :
Ta có chu kì của hàm này là [tex]\frac{\pi}{2}[/tex], khảo sát hàm này trên [tex][o;\frac{\pi}{2}][/tex]
[tex]y'=2010sinx.cosx(sin^{2008}x-cos^{2008}x)=0[/tex]
<=>[tex]\left[\begin{sinx=0}\\{cosx=0}\\{sinx=cosx}[/tex]
bạn giải PT đó rùi vẽ bảng biến thiên trên kaongr trên nhé để tìm min max
 
Last edited by a moderator:
V

vanhophb

cái này là giải pt rõ ràng roài
bạn sử dụng ứng dụng đoạ hàm ấy : tahcs sin^2 va` có^2 .
..đời ơi sao chán thế
 
V

vanhophb

cái này là giải pt rõ ràng roài
bạn sử dụng ứng dụng đoạ hàm ấy : tahcs sin^2 va` có^2 .
..đời ơi sao chán thế
 
Top Bottom