[Toán 12]_Bài tập về điểm uốn

D

dungnhi

Cmr đồ thị của hs y=[tex]\frac{x+1}{x^2+x+1}[/tex] có 3 điểm uốn thẳng hàng.Viết pt đường thẳng qua 3 điểm đó :D
Ch/m y"=0 có 3 nghiệm phân biệt => 3 điểm uốn A,B,C
Ch/m 3 điểm đó thẳng hàng thì phải có : [TEX]\vec AB\[/TEX]=[TEX]\vec AC\[/TEX]
Tìm đc 3 điểm uốn ròi thì viết pt đi qua trở nên đơn giản ;)
 
P

polyasia

Bạn ơi thử tính đạo hàm cấp 2 xem sao.Không giải được pt bậc 3 đâu.Mình cm được
đạo hàm bậc hai có 3 nghiệm phân biệt(dùng tính liên tục của hs).Mình không biết cm 3 điểm uốn thẳng hàng và viết pt qua 3 điểm đó.Cách làm của bạn chỉ đúng cho đạo hàm bậc hai có thể
giải được pt thôi.Thử xem!
 
M

manh_htk

Theo mình biết thì chỉ hàm số đa thức mới có điểm uốn còn hàm phân thức thì ko có, vì vậy hàm số này làm gì có điểm uốn
 
Top Bottom