P
pttd
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho[TEX] y=x^3-3x^2 (C)[/TEX]
Tìm điểm A trên đường thẳng y=-4 sao cho có 3 tiếp tuyến của (C) qua A trong đó có 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau
Bài 2:
Cho [TEX]y = \frac{2x-1}{x-1} (C)[/TEX]
a/Hai tiệm cận cắt nhau tại I.Tìm M thuộc (C) sao cho tiếp tuyến với (C) tại M vuông góc với IM
b/ Tìm m để đường thẳng y=x+m cắt (C) tại 2 điểm A,B sao cho tiếp tuyến tại A,B của (C) song song với nhau
>>>tớ cần các bạn đưa ra đường lối làm,các điều kiện để thoả mãn yêu cầu bài toán,ko cần giải chi tiết ra kết quả....Chỉ cần viết ra các điều kiện rằng buộc và giải thích vì sao có các điều kiện đó
THANK
Cho[TEX] y=x^3-3x^2 (C)[/TEX]
Tìm điểm A trên đường thẳng y=-4 sao cho có 3 tiếp tuyến của (C) qua A trong đó có 2 tiếp tuyến vuông góc với nhau
Bài 2:
Cho [TEX]y = \frac{2x-1}{x-1} (C)[/TEX]
a/Hai tiệm cận cắt nhau tại I.Tìm M thuộc (C) sao cho tiếp tuyến với (C) tại M vuông góc với IM
b/ Tìm m để đường thẳng y=x+m cắt (C) tại 2 điểm A,B sao cho tiếp tuyến tại A,B của (C) song song với nhau
>>>tớ cần các bạn đưa ra đường lối làm,các điều kiện để thoả mãn yêu cầu bài toán,ko cần giải chi tiết ra kết quả....Chỉ cần viết ra các điều kiện rằng buộc và giải thích vì sao có các điều kiện đó
THANK