cho phương trình ; x^2+ax+b=0 có 1 nghiệm x_0 chứng minh rằng : x_0^2< 1+a^2+b^2
T toan34 11 Tháng một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình ;[tex] x^2+ax+b=0[/tex] có 1 nghiệm [tex]x_0[/tex] chứng minh rằng : [tex]x_0^2< 1+a^2+b^2[/tex] Last edited by a moderator: 11 Tháng một 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình ;[tex] x^2+ax+b=0[/tex] có 1 nghiệm [tex]x_0[/tex] chứng minh rằng : [tex]x_0^2< 1+a^2+b^2[/tex]
A anh_cvp 11 Tháng một 2009 #2 giải: gs x là nghiệm [TEX]x^2 = -(ax+b)[/TEX] => [TEX]x^4=(ax+b)^2 \leq (a^2 +b^2)(x^2+1)[/TEX] => [TEX]a^2 + b^2 \geq \frac{x^4 -1}{x^2 +1}= x^2 -1[/TEX] => [TEX] x^2 \leq a^2 + b^2 +1[/TEX] (ĐPCM) em học gõ công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY Last edited by a moderator: 11 Tháng một 2009
giải: gs x là nghiệm [TEX]x^2 = -(ax+b)[/TEX] => [TEX]x^4=(ax+b)^2 \leq (a^2 +b^2)(x^2+1)[/TEX] => [TEX]a^2 + b^2 \geq \frac{x^4 -1}{x^2 +1}= x^2 -1[/TEX] => [TEX] x^2 \leq a^2 + b^2 +1[/TEX] (ĐPCM) em học gõ công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY