[toán 11ưGiới hạn

O

o.0l0_o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm giới hạn
1) lim Căn ( n bình – n ) - n

2) lim Căn ( n bình –n) + n

Trc tiên mình xin lỗi vì mình không thể ghi đc một cách rõ ràng hơn nhưng hi vọng mọi nguời có thể nhìn thấy đc kái đề bài
thứ hai , mình nghĩ bài này không quá khó như kái chủ để mình đặt tên ( chắc bởi minh hới gà )
thứ 3 , mình xin đưa vấn đề mình muốn hỏi :

Nếu ở bài thứ nhất :
Cách 1 : mình sẽ tiến hành liên hợp và thu ra đc kết quả là -1/2 ( đúng )
Cách 2 : mình tiến hành đặt nhân tử chung n bình rồi n thì sẽ đc : dương vô cùng . (-1)=?

( sai )

Bài thứ 2 : mình cũng tiến hành làm tương tự
Cách 1 : liên hợp ( sai )
Cách 2 : tương tự đặt nhân tử chung thu đc kết quả dương vô cùng ( đúng ) ????

Mình hôk hiểu khi nào dùng liên hợp còn khi nào đặt nhân tử , rối ....X_X kinh

Ai có thể giúp mình tks nhiều nhà [-O<
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tìm giới hạn
1) lim Căn ( n bình – n ) - n

2) lim Căn ( n bình –n) + n

Trc tiên mình xin lỗi vì mình không thể ghi đc một cách rõ ràng hơn nhưng hi vọng mọi nguời có thể nhìn thấy đc kái đề bài
thứ hai , mình nghĩ bài này không quá khó như kái chủ để mình đặt tên ( chắc bởi minh hới gà )
thứ 3 , mình xin đưa vấn đề mình muốn hỏi :

Nếu ở bài thứ nhất :
Cách 1 : mình sẽ tiến hành liên hợp và thu ra đc kết quả là -1/2 ( đúng )
Cách 2 : mình tiến hành đặt nhân tử chung n bình rồi n thì sẽ đc : dương vô cùng . (-1)=?

( sai )

Bài thứ 2 : mình cũng tiến hành làm tương tự
Cách 1 : liên hợp ( sai )
Cách 2 : tương tự đặt nhân tử chung thu đc kết quả dương vô cùng ( đúng ) ????

Mình hôk hiểu khi nào dùng liên hợp còn khi nào đặt nhân tử , rối ....X_X kinh


đây là những sai lầm mà học sinh hay gặp phải

bạn cần nhớ 1 số kiến thức sau

đối với giới hạn dãy số khi rút n làm nhân tử chung và có các dạng sau đây thì nên nhân liên hợp hoặc tách thành tích

[laTEX]\pm \infty. 0 \\ \\ \frac{0}{0} \\ \\ \frac{\pm \infty}{\pm \infty}[/laTEX]

còn nếu không nằm trong các dạng trên thì có thể ở các dạng sau

[laTEX] \pm \infty.a = \pm \infty \\ \\ \frac{a}{0} = \pm \infty \\ \\ \frac{0}{a} = 0 [/laTEX]

ở câu hỏi thứ nhất của bạn như sau

[laTEX]\lim \sqrt{n^2-n} - n [/laTEX]

bải hỏi vì sao phải liên hợp

trả lời sau khi rút n làm nhân tử chung ta có

[laTEX]\lim n.(\sqrt{1 - \frac{1}{n^2}} - 1) \\ \\ \begin{cases} n \to +\infty \\ (\sqrt{1 - \frac{1}{n^2}} - 1) \to 1 -1 = 0 \end{cases}[/laTEX]


vậy là nó có dạng vô cùng.0 rời vào các dạng trên nên phải nhân liên hợp, bạn tính nhầm là vô cùng.(-1) nên mới có sự sai lầm đó

câu số 2

sau khi rút n nó có dạng

vô cùng. 2

vậy = vô cùng ko rơi vào dạng đặc biệt nên ko nhân liên hợp

đơn giản vậy thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom