toán 11NC (các bạn làm chơi)

P

popopapa

H

huutrang93

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành . Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB, N là một điểm trên AC sao cho tỉ lệ AN:AC= 1:3 .
chứng minh GN // (SCD)
:khi (4)::khi (4)::khi (184)::khi (184)::khi (64):

Gọi E là trung điểm AB thì GS=2GE và S,G,E thẳng hàng
Gọi O là tâm hình bình hành ABCD thì AN=2NO nên N là trọng tâm tam giác ABD
\Rightarrow ND=2NE và E,N,D thẳng hàng
Theo định lí Ta-lét đảo, GN//SD nên GN// (SCD)
 
Top Bottom