Toán 112

T

tuyn

trong mf với hệ tđ Oxy cho I(-2;0) và 2 đt d1: 2x-y+5=0, d2: x+y-3=0
viết pt đt d đi qua điểm I và cắt 2 đt d1,d2 lần lượt tại A,B sao cho [TEX]\vec {IA} = 2 \vec {IB}[/TEX]
[TEX]A \in d_1 \Rightarrow A(x_1;2x_1+5)[/TEX]
[TEX]B \in d_2 \Rightarrow B(x_2;3-x_2)[/TEX]
[TEX]\vec {IA} = 2 \vec {IB} \Leftrightarrow \left{\begin{x_1-x_I=2(x_2-x_I)}\\{y_1-y_I=2(y_2-y_I)} [/TEX]
Lắp số ở trên vào chuyển về HPT ẩn [TEX]x_1,x_2[/TEX].Giải hệ \Rightarrow A,B \Rightarrow PT d
 
Top Bottom