toán 11

0

08021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABC. [TEX]\Delta ABC[/TEX] vuông tại A, góc [TEX]B=60^0[/TEX], AB=a, 2 mặt bên (SAB) & (SBC) vuông góc với đáy; [TEX]SB=a[/TEX]. hạ [TEX]BH \perp SA[/TEX] (H thuộc SA) ; [TEX]BK \perp SC[/TEX] (K thuộc SC )

cm: [TEX]SB\perp (ABC)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kokonomutsu

trời ơi bài này cững dễ thui
-vì (SAB) vuông góc đáy nên => SB vuông góc (ABC)
-tương tự cũng có (SBC) vuông góc đáy nên => SB vuông góc (ABC)
-ma (SBA) cắt (SBC) tại BC
-từng ba điều trên =>SB vuông góc (ABC) :D
 
C

connguoivietnam

ta có (SAB) vuông góc với (ABC)
mà (SAB) giao (ABC)=AB
SB nằm trong mặt phẳng (SAB)
vậy AB sẽ vuông góc với SB
tương tự ta có (SBC) vuông góc với (ABC)
mà (SBC) giao với (ABC)=BC
SB nằm trong mặt phẳng (SBC)
SB vuông góc với BC
vậy SB vuông góc với (ABC)
 
Top Bottom