Toán 11 Toán 11

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
21
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Số cần tìm: $abcde$
TH1: Với 1;4 đứng ở 2 vị trí đầu là $(a;b)$ : $2$ cách
3 số còn lại có $A^3_4$ cách
TH2: Với 1;4 đứng ở $(b;c);(c;d);(d;e)$ : $3.2!=6$ cách
$a$ còn 3 cách
2 số còn lại có $A^2_3$ cách
Vậy có $2.A^3_4+6.3.A^2_3=156$ số thỏa đề
 
  • Like
Reactions: phamhongtham2110

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
21
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
Số cần tìm: $abcde$
TH1: Với 1;4 đứng ở 2 vị trí đầu là $(a;b)$ : $2$ cách
3 số còn lại có $A^3_4$ cách
TH2: Với 1;4 đứng ở $(b;c);(c;d);(d;e)$ : $3.2!=6$ cách
$a$ còn 3 cách
2 số còn lại có $A^2_3$ cách
Vậy có $2.A^3_4+6.3.A^2_3=156$ số thỏa đề
Có thể lập được bao nhiêu số có năm chữ số khác nhau mà hai chữ số 0 và 3 luôn đứng cạnh nhau từ 6 chữ số : 0, 1, 2, 3, 4, 5? Còn bài này thì làm thế nào ạ, bạn chỉ mình với?
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Có thể lập được bao nhiêu số có năm chữ số khác nhau mà hai chữ số 0 và 3 luôn đứng cạnh nhau từ 6 chữ số : 0, 1, 2, 3, 4, 5? Còn bài này thì làm thế nào ạ, bạn chỉ mình với?
( Mình viết theo cách nhập máy tính bỏ túi nhé )
số có dạng abcde
TH1 : 0 và 3 đứng ở vị trí ab , do 0 không thể đứng đầu nên số có dạng 30cde
=> có 1.4P3 = 24
TH2 : 3,0 đứng ở 3 vị trí còn lại => có 3 . 2! . 4P3 = 144 cách

=> tổng có 168 cách
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có thể lập được bao nhiêu số có năm chữ số khác nhau mà hai chữ số 0 và 3 luôn đứng cạnh nhau từ 6 chữ số : 0, 1, 2, 3, 4, 5? Còn bài này thì làm thế nào ạ, bạn chỉ mình với?
Số cần tìm: $abcde$
TH1: 0;3 đứng ở 2 vị trí đầu: có duy nhất 1 cách là "30"
3 số còn lại có $A^3_4$ cách
TH2: 0;3 đứng ở 3 vị trí $(b;c);(c;d);(d;e)$ : 6 cách
3 số còn lại có $A^3_4$ cách
Vậy có $A^3_4+6.A^3_4=168$ số thỏa đề
 
  • Like
Reactions: phamhongtham2110
Top Bottom