[Toán 11]

Q

quangtn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh rất kem toán cấp số cộng, nên mội người giup mih bài này với
cho cấp số cộng : x, y, z, t.
từ đó có cấp số nhân: x-2; y-6; z-7; t-2.
tìm x, y, z, t.

Từ những dữ kiện trên họ hướng dẫn: Giải hệ:
x+z=2y
y=t=2z
(y-6)^2=(x-2)(z-7)
(z-7)^2=(y-6)(t-2)
Nhưng mình ko giải đc. Nhờ mọi người nha
 
B

bupbexulanxang

minh rất kem toán cấp số cộng, nên mội người giup mih bài này với
cho cấp số cộng : x, y, z, t.
từ đó có cấp số nhân: x-2; y-6; z-7; t-2.
tìm x, y, z, t.

Từ những dữ kiện trên họ hướng dẫn: Giải hệ:
x+z=2y
y=t=2z
(y-6)^2=(x-2)(z-7)
(z-7)^2=(y-6)(t-2)
Nhưng mình ko giải đc. Nhờ mọi người nha
Cái này thì đúng rồi.theo tính chất của 3 số hạng liên tiếp.


[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x+z = 2y \\ y+t=2z \end{array} \right[/TEX]


[TEX]\left\{ \begin{array}{l} (y-6)^2=(x-2)(z-7)\\ (z-7)^2=(y-6)(t-2) \end{array} \right[/TEX]

còn về giải hệ này thì thế vào đi! nãy ngồi 1 lúc giải hệ;))
Thế x=2y-z
t=2z-y
vào 2PT dưới ta đc 1 hệ pt x,y giải hệ đó...
tớ tìm đc 2 giá trị của y =12;y=6

+y=12-->z=19--->t=26---->x=5
y=6-->z=7--->t=8--->x=5
:)
 
H

hongbachbs

co the goi d la cong sai cua cap so cong.suy ra y=x+d,z=x+2d,t=x+3d.
thay vao giai he pt theo tinh chat cua cap so nhan.tim ra dc x=5,d=7 hoac d=1.
suy ra x,y,z,t
 
Top Bottom