[Toán 11]

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lollipop_3112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tập tất cả các giá trị của x trên đoạn
465b13e2868f507e2fd2cb6c7acb95cc.gif
để hàm số y = tanx bằng 0 là :
  • 60ac877b7600ff3931efd74cc2b348d7.gif
  • 0d0999a104d9aa9c729547f2ed4027af.gif
  • a489172c336c99f2a9b090f2cfe9ac96.gif
  • Không có giá trị nào của x
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

tanx = 0 <=> sinx = 0 <=> [TEX]x = k\pi[/TEX]
để x [TEX] \in [-\pi;3\pi/2][/TEX] thì
[TEX]-\pi [/TEX]\leq [TEX]k\pi[/TEX] \leq [TEX]3\pi/2 [/TEX]
<=> k = -1; 0; 1
thay vào
k = -1 => [TEX]x = -\pi[/TEX]
k = 0 => x = 0
k = 1 => [TEX]x = \pi[/TEX]
do [TEX]x = -\pi[/TEX] và [TEX]x = \pi[/TEX] có cùng điểm mút nên chỉ lấy một điểm
vậy x [TEX]\in[/TEX] {[TEX]0;\pi[/TEX]}
 
P

pttd

tanx = 0 <=> sinx = 0 <=> [TEX]x = k\pi[/TEX]
để x [TEX] \in [-\pi;3\pi/2][/TEX] thì
[TEX]-\pi [/TEX]\leq [TEX]k\pi[/TEX] \leq [TEX]3\pi/2 [/TEX] **********
<=> k = -1; 0; 1
thay vào
k = -1 => [TEX]x = -\pi[/TEX]
k = 0 => x = 0
k = 1 => [TEX]x = \pi[/TEX]
do [TEX]x = -\pi[/TEX] và [TEX]x = \pi[/TEX] có cùng điểm mút nên chỉ lấy một điểm
vậy x [TEX]\in[/TEX] {[TEX]0;\pi[/TEX]}

có CT nghiệm của [TEX]tanx = a [/TEX]mà,chuyển về sin làm gì cho dài dòng
[TEX]tan x = 0 <=> x=k.\pi[/TEX]
x thuộc[TEX] [-\pi; \frac{3.\pi}{2}][/TEX] nên nghiệm là
-[TEX]\pi ; 0; \pi [/TEX]
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

có CT nghiệm của [TEX]tanx = a [/TEX]mà,chuyển về sin làm gì cho dài dòng
[TEX]tan x = 0 <=> x=k.\pi[/TEX]
x thuộc[TEX] [-\pi; \frac{3.\pi}{2}][/TEX] nên nghiệm là
-[TEX]\pi ; 0; \pi [/TEX]
nhưng [TEX]\pi[/TEX] và [TEX] - \pi [/TEX] có chung điểm ngọn bạn a`
nên lấy một nghiệm thui
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom