Ai giúp mình làm bài này với, sắp thi rùi _ tanx + tan2x - tan3x = 0
W wonderboy2603 22 Tháng mười hai 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mình làm bài này với, sắp thi rùi _ tanx + tan2x - tan3x = 0 Last edited by a moderator: 22 Tháng mười hai 2009
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp mình làm bài này với, sắp thi rùi _ tanx + tan2x - tan3x = 0
V vitcon51193 22 Tháng mười hai 2009 #3 lam them cach thông thương nha tan x= sinx : cosx tan2x = sin2x : cos2x tan3x= sin3x : cos3x bạn nhóm tanx + tan2x = công thức cộng sẽ ra sin3x : cosxcos2x va = vế tan3x kia . rồi làm tiếp nha
lam them cach thông thương nha tan x= sinx : cosx tan2x = sin2x : cos2x tan3x= sin3x : cos3x bạn nhóm tanx + tan2x = công thức cộng sẽ ra sin3x : cosxcos2x va = vế tan3x kia . rồi làm tiếp nha
C connguoivietnam 22 Tháng mười hai 2009 #4 tanx + tan2x - tan3x = 0 (đk cosx,cos2x,cos3x#0) (sin3x/cosxcos2x)-(sin3x/cos3x)=0 sin3x((1/cosxcos2x)-(1/cos3x))=0 sin3x=0 cosxcos2x=cos3x cosxcos2x=cos(2x+x) cosxcos2x=cosxcos2x-sinxsin2x sinxsin2x=0 Last edited by a moderator: 22 Tháng mười hai 2009
tanx + tan2x - tan3x = 0 (đk cosx,cos2x,cos3x#0) (sin3x/cosxcos2x)-(sin3x/cos3x)=0 sin3x((1/cosxcos2x)-(1/cos3x))=0 sin3x=0 cosxcos2x=cos3x cosxcos2x=cos(2x+x) cosxcos2x=cosxcos2x-sinxsin2x sinxsin2x=0