Toán 11

W

windy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi! Làm ơn hướng dẫn cho em cách giải mấy dạng này đi ạ:khi (15):.:khi (152):

1. trong khai triển của [TEX](1+ax)^n[/TEX] ta có số hạng đầu là 1, số hạng thứ hai là 24x, số hạng thứ ba là 252[TEX]x^2[/TEX]. Hãy tìm a và n
2. Tìm hệ số của [TEX]x^6[/TEX] trong khai triển thành đa thức của [TEX]x^3[/TEX][TEX]( 1 + 3x )^10[/TEX](mũ 10 chứ không phải là mũ 1 TT_TT)
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

bài 2: số hạng mak có chứa x^6 thì khai triển (1+3x)^10 phải có chứa x^3 ( để x^3*x^3=x^6)
vậy khai triển có chứa x^3 lak:C3_10*3^3=3240
vậy hệ số chứa x^6 lak : 3240
 
B

bupbexulanxang

Mọi người ơi! Làm ơn hướng dẫn cho em cách giải mấy dạng này đi ạ:khi (15):.:khi (152):

1. trong khai triển của [TEX](1+ax)^n[/TEX] ta có số hạng đầu là 1, số hạng thứ hai là 24x, số hạng thứ ba là 252[TEX]x^2[/TEX]. Hãy tìm a và n
2. Tìm hệ số của [TEX]x^6[/TEX] trong khai triển thành đa thức của [TEX]x^3[/TEX][TEX]( 1 + 3x )^10[/TEX](mũ 10 chứ không phải là mũ 1 TT_TT)

1) [TEX]T_{k+1}=\sum_{k=0}^n C^k_n.a^k.x^k[/TEX]

Theo gt có
[TEX]C^1_n.a=24[/TEX]
[TEX]C^2_n.a^2=252[/TEX]
 
T

toletbygonebebygone

bài 1 :
giải 2 cái phương trình này :
C1_n*a=24
C2_n*a^2=252
hay a*n=21 và n*(n-1)/2=252
giải 2 phương trình ta được a=3 và n=24/3=8
vậy a=3 và n=8
 
Top Bottom