[Toán 11]

T

tieuthuc3_kieuky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong khai triển:
d27b03900c603cce903742f20843f399.gif
hãy tìm số hạng không phụ thuộc x biết:
a5f2a5d803dd1713c880d59a18b4fb9b.gif

  • d9a87dc21cebec349ca2baea1fc07a5b.gif
  • d6c0383db05069fe68dfd200ef9e519c.gif
  • 4f9cffd0f240b7e613e7c92780b54277.gif
  • 871379ba4899ed824b628c5d1d690aef.gif
 
Last edited by a moderator:
T

tranthuha93

Đáp àn là [TEX]C_12^5[/TEX] bạn ah
bạn phân tích [TEX]C_n^n[/TEX] + [TEX]C_n^n-1[/TEX] +[TEX]C_n^n-2[/TEX] =79
thì tìm ra n=12 và n=-13(loại)
Với n=12 bạn tìm [TEX]T_k[/TEX], sau đó bạn phân tích x riêng, hệ số riêng
x có số mũ là x^(12-k) * x^((12-k)/3) * x^(-28/15k)
cho mũ bằng 0 \Rightarrow k=5
\Rightarrow [TEX]C_12^5[/TEX]
bạn thông cảm mình chưa học hết cách gõ công thức nên k thể đánh rõ ràng cho bạn
* nhân ,,28/15: 28 phần 15...mấy cái còm lại cũng như vậy
 
Top Bottom