Tìm nghiệm phương trình sau: 8Sinx=\frac{\sqrt{3}}{Cosx}+\frac{1}{Sinx}
N nongchangha2003@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng chín 2019 7 0 1 1 Tháng mười hai 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm phương trình sau: [tex]8Sinx=\frac{\sqrt{3}}{Cosx}+\frac{1}{Sinx}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm nghiệm phương trình sau: [tex]8Sinx=\frac{\sqrt{3}}{Cosx}+\frac{1}{Sinx}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 1 Tháng mười hai 2019 #2 nongchangha2003@gmail.com said: Tìm nghiệm phương trình sau: [tex]8Sinx=\frac{\sqrt{3}}{Cosx}+\frac{1}{Sinx}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow 4sinx.sin2x=\sqrt{3}sinx+cosx \\ \Leftrightarrow 2(cosx-cos3x)=\sqrt{3}sinx+cosx \\ \Leftrightarrow cos3x=\frac{1}{2}cosx-\frac{\sqrt{3}}{2}sinx \\ \Leftrightarrow cos3x=cos\left ( x+\frac{\pi }{3} \right )[/tex] Tự giải nốt
nongchangha2003@gmail.com said: Tìm nghiệm phương trình sau: [tex]8Sinx=\frac{\sqrt{3}}{Cosx}+\frac{1}{Sinx}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow 4sinx.sin2x=\sqrt{3}sinx+cosx \\ \Leftrightarrow 2(cosx-cos3x)=\sqrt{3}sinx+cosx \\ \Leftrightarrow cos3x=\frac{1}{2}cosx-\frac{\sqrt{3}}{2}sinx \\ \Leftrightarrow cos3x=cos\left ( x+\frac{\pi }{3} \right )[/tex] Tự giải nốt