[Toán 11]

K

keosuabeo_93

cuu giup tui voi ca nha
kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkaaaaaaaaâ************************************
đáp số đúng là 20
bài này chia 2 th
gọi số cần tìm có dạng abc
TH1: a=1
b có 4 cách chọn (2,5,7,8)
c có 3 cách chọn ( trừ 1 và b)
=>có 3.4=12 số (tm)
TH2:a=2
b có 3 cách chọn (1,5,7)
nếu b=1 hoặc b=5 thì c có 3 cách chọn ( c khác a,b) nên có 2.3 =6 cách
nếu b=7 thì c có 2 cách chọn (1 hoặc 5)
=>có 2+6=8
vậy có 12+8=20 số thoả mãn
đúng thì thank nha :D
 
Last edited by a moderator:
L

lovemyfrien_phuc

đáp số đúng là 18
bài này chia 2 th
gọi số cần tìm có dạng abc
TH1: a=1
b có 4 cách chọn (2,5,7,8)
c có 3 cách chọn ( trừ 1 và b)
=>có 3.4=12 số (tm)
TH2:a=2
b=7 thì c có 2 cáh
b<7 thí có 2 cáh c có 3 cáh
=>có 12 cah

vậy có 12+12=24 số thoả mãn
đúng thì thank nha :D
bạn làm như thế này sẽ thiếu trừong hợp đấy
ví dụ số 268 vẫn đc mà bạn
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

bạn đọc kĩ đề đi trong các số để lập có số 6 đâu !?
............................
........................................
............................................
 
V

votungcuong

đáp số đúng là 18
bài này chia 2 th
gọi số cần tìm có dạng abc
TH1: a=1
b có 4 cách chọn (2,5,7,8)
c có 3 cách chọn ( trừ 1 và b)
=>có 3.4=12 số (tm)
TH2:a=2
b có 3 cách chọn (1,5,7)
c có 2 cách chọn ( trừ 2 và b)
=>có 2.3=6
vậy có 12+6=18 số thoả mãn
đúng thì thank nha :D

Nhầm rùi bạn ơi ;))
Ở TH2: a=2
nếu b=1 hoặc b=5 thì c có 3 cách chọn ( c khác a,b) \Rightarrow có 2*3 =6 cách
nếu b=7 thì c có 2 cách chọn (1 hoặc 5)
\Rightarrow có 12+6+2=20 cách
 
P

phamtuyen_94

keosuabeo_93 làm đúng rùi mà
bạn nên nhớ là trường hợp 2 không thể có 8 dc
mak th2 của bạn lấy cả số 8 nên co thêm 2 cach là sai đó
28...>267 rùi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom