mọi người giúp mình với ạ tìm m để phương trình cos 2x=m có đúng 2 nghiệm trên [pi/2;3pi/2]
N ngoctruongdat1@gmail.com Học sinh mới Thành viên 11 Tháng bảy 2017 1 0 16 2 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình với ạ tìm m để phương trình cos 2x=m có đúng 2 nghiệm trên [pi/2;3pi/2]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp mình với ạ tìm m để phương trình cos 2x=m có đúng 2 nghiệm trên [pi/2;3pi/2]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 2 Tháng mười 2019 #2 ngoctruongdat1@gmail.com said: mọi người giúp mình với ạ tìm m để phương trình cos 2x=m có đúng 2 nghiệm trên [pi/2;3pi/2] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x\in \left [ \frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2} \right ]\Rightarrow 2x\in \left [ \pi ;3\pi \right ]\Rightarrow cos2x\in \left [ -1;1 \right ][/tex] => Để pt có đúng 2 nghiệm thỏa mãn thì [tex]m=\pm 1[/tex]
ngoctruongdat1@gmail.com said: mọi người giúp mình với ạ tìm m để phương trình cos 2x=m có đúng 2 nghiệm trên [pi/2;3pi/2] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x\in \left [ \frac{\pi }{2};\frac{3\pi }{2} \right ]\Rightarrow 2x\in \left [ \pi ;3\pi \right ]\Rightarrow cos2x\in \left [ -1;1 \right ][/tex] => Để pt có đúng 2 nghiệm thỏa mãn thì [tex]m=\pm 1[/tex]