[Toán 11]

Y

ytrihoc

Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

trước hết ta gọi số học sinh chỉ khá toán là x
số học sinh chỉ khá toán là y
số học sinh khá toán và khá văn là z
ta có : x+y+z=25
x+z=15
y+z=16
giải ra ta được x=9 , y= 10 , z=6
số cách chọn ngẫu nhiên 2 học sinh trong số 25 học sinh là : C2_25=300
câu a) số cách chọn 2 học sinh khá toán và văn là : C2_6=15
vậy P=15/300=0.05
câu b) số cách chọn 2 học sinh chỉ khá toán là : C2_9=36
vậy P=36/300=0.12
ok thank đi nào
 
P

pucca_garu_fun

trước hết ta gọi số học sinh chỉ khá toán là x
số học sinh chỉ khá toán là y
số học sinh khá toán và khá văn là z
ta có : x+y+z=25
x+z=15
y+z=16
giải ra ta được x=9 , y= 10 , z=6
số cách chọn ngẫu nhiên 2 học sinh trong số 25 học sinh là : C2_25=300
câu a) số cách chọn 2 học sinh khá toán và văn là : C2_6=15
vậy P=15/300=0.05
câu b) số cách chọn 2 học sinh chỉ khá toán là : C2_9=36
vậy P=36/300=0.12
ok thank đi nào
bạn ui .... thế thì số h/s hok khá môn nào thì cho vào chỗ nào vậy
 
Top Bottom