[Toán 11]

D

doanngocthai

Thơi gian đâu mà làm nhiều cách:
Goi số có năm chữ số là : abcdef

Chọn ra 5 số va sắp xếp chúng , vi là khác nhau nên ta sẽ có: 5 của 10=30 240

Sau do ta loại bỏ những số có số 0 đứng đầu ( vi nó không phải là số có 5 chữ số)
sẽ có A 4 của 9 = 3024.

Tinh tổng:
trong số các số có 5 chữ số ta luôn tìm đươc 2 số mà tổng của chúng là 99999
S1=1/2*30240*99999
trong cac so can loai bỏ ta cũng tìm được 2 số mà tổng của chúng la 11110.
S2=1/2*3024*11110
KL: S=S1-S2:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
D

doanngocthai

Ví dụ số có năm chữ số là 12345 thì ta luôn có 1 số khác la 87654 mà tổng của chúng là 99999 (vì số có 5 chữ số).
vì 2 số tạo thành1 cặp nên 1/2*30240.
S2 tuong tu nha ban.

NHỚ THANK minh nha!
 
K

kjhgfdsal

vậy ai chẳng biết hãy đọc bài tập phần ôn tập chương sách bài tập nâng cao lớp 11mà xem và cho tôi lời nhận xét nhé
 
8

836377

với mỗi số N=abcde có dang duy nhất một số N'=a'b'c'd'e'
sao cho a+a'=b+b'=c+c'=d+d'=e+e'=9
có N+N'=99999
tổng 27216 số có 5 chữ số dôi một khác nhau có 27216:2=13608 cặp N và N'
nên tổng của 13608 số là 13608*99999=1360786392
 
Top Bottom