Toán 11 Toán 11

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 42:
Áp dụng hằng đẳng thức [tex]a^2-b^2[/tex] với từng cặp 2 số hạng từ đầu đến cuối dãy ta thu được:
S=[tex]203+199+195+.....+3[/tex]
S là 1 tổng của CSC với U1=3; d=4
203 là số hạng thứ 51 của S.
Vậy theo công thức tổng CSC S=[tex]3+\frac{51.50}{2}.4=5253[/tex]
Câu 43:
[tex]y=2-6cos^2x+3sin2x=-1-3(2cos^2x-1)+3sin2x=-1+3(sin2x-cos2x)=-1+3\sqrt{2}sin(2x-\frac{\pi }{4})=>-1-3\sqrt{2}\leq y\leq -1+3\sqrt{2}[/tex]
Chọn D
 
Top Bottom