Toán 11 toan 11

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
22
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi cách giải này có sai chỗ nào ko?
giải phương trình ((sin2x-cosx+4).sinx-2)/(2cosx-căn 3) (1)
Điều kiện x#+-pi/6+k2pi
(1) ->(sin2x-cosx).sinx-2=0
sin2x.sinx-cosx.sinx+4sinx-2=0
(sin2x.sinx-cosx.sinx)+(4sinx-2)=0
(sin2x.sinx-(sin2x)/2)+2(2sinx-1)=0
(2.sin2x.sinx-sin2x)+2(2sinx-1)=0
sin2x(2sinx-1)+2(2sinx-1)=0
(2sinx-1)(sin2x+2)=0
2sinx-1=0 hoac sin2x+2=0
....
 

Khánh Linh.

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,204
1,704
344
22
Ninh Bình
THPT Kim Sơn B
cho em hỏi cách giải này có sai chỗ nào ko?
giải phương trình ((sin2x-cosx+4).sinx-2)/(2cosx-căn 3) (1)
Điều kiện x#+-pi/6+k2pi
(1) ->(sin2x-cosx).sinx-2=0
sin2x.sinx-cosx.sinx+4sinx-2=0
(sin2x.sinx-cosx.sinx)+(4sinx-2)=0
(sin2x.sinx-(sin2x)/2)+2(2sinx-1)=0
(2.sin2x.sinx-sin2x)+2(2sinx-1)=0
sin2x(2sinx-1)+2(2sinx-1)=0
(2sinx-1)(sin2x+2)=0
2sinx-1=0 hoac sin2x+2=0
....
gõ latex đi bạn ơi ... ;;;A;;; Mình chẳng hiểu bạn viết gì nữa luôn ;;;A;;;
Vả lại pt ((sin2x-cosx+4).sinx-2)/(2cosx-căn 3) ? Nó không có giá trị sao bạn giải được vậy?
 
Top Bottom