Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình bài này với !!!
Trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(1;2), M(3;5), [tex]\underset{v}{\rightarrow}[/tex] =(3; -2) và hai đường thẳng
d:3x+ 2y -17=0
[tex]\Delta :2x+3y+5=0[/tex]
Cho [tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex] =(a;b).Gọi B là ảnh của A qua [tex]T_{\underset{u}{\rightarrow}}[/tex], N là ảnh của M qua Quay tâm O góc quay -90°. Gọi I là trung điểm BN. Tìm a,b để I là giao điểm của hai đường thẳng d và [tex]\Delta[/tex]
Trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(1;2), M(3;5), [tex]\underset{v}{\rightarrow}[/tex] =(3; -2) và hai đường thẳng
d:3x+ 2y -17=0
[tex]\Delta :2x+3y+5=0[/tex]
Cho [tex]\underset{u}{\rightarrow}[/tex] =(a;b).Gọi B là ảnh của A qua [tex]T_{\underset{u}{\rightarrow}}[/tex], N là ảnh của M qua Quay tâm O góc quay -90°. Gọi I là trung điểm BN. Tìm a,b để I là giao điểm của hai đường thẳng d và [tex]\Delta[/tex]