[Toán 11]

H

hungvipub

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 10 chữ số 0; 1; ...; 9. Có bao nhiêu số lẻ có 6 chữ số khác nhau lớn hơn 500.000 xây dựng từ 10 chữ số đó?
  • 20160
  • 16800
  • 39600
  • 36960
______________________________________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

cho tớ hỏi các số có được lặp lại không trong số có 6 chữ số là số lẻ và lớn hơn 500000
 
P

phuongthao_lk20

ai giải bài này chi tiết hộ mình với ạ
mình giải mãi mà kết quả ko trùng
giúp mình với ạ^_^................
 
O

oonguyenminh

Anh ra 36960 cách, em xem có đúng ko nhé
Gọi số đó là abcdef thì a có khả năng nhận 5,6,7,8,9 và f nhận 1,3,5,7,9
TH1: nếu f chỉ nhận 1,3->2 cách chọn -> a có 5 cách chọn còn b có8 cách c có 7 cách d có 6 cách e có 5 cách
Vây có 5*8*7*6*5*2= 16800 cách
TH2: nếu f nhận 5,7,9->3 cách chọn-> a có 4 cách chọn còn b,c,d,e vẫn vậy Nên có 3*8*7*6*5*4=20160 cách
=> tổng 36960 số thỏa mãn
 
B

babysaco94

Mình cũng ra 36960 nhưng mà cách hiểu của mình # cậu ! ko biết nghe có dễ hiểu ko nhưng mình cũng xin đóng góp!
Đầu tiên cũng : Gọi số đó là abcdef thì a có khả năng nhận 5,6,7,8,9 và f nhận 1,3,5,7,9
TH1: Ta chọn a là 6 hoặc 8 trước có 2 cáh, rùi chọn F có 5 cách chọn tiếp bcde có 8 A 4 cách . Có 2x5x 8A4 cách
Th2: chọn a là 5 7 9 có 3 cách , vì a lần này là các số lẻ lên sẽ có thể trừng với F vì thế chọn F chỉ còn 4 cáh . chọn bcde tương tự cũng có 8A4 cách . Có 3x4x8A4 cách
VẬy có :
2x5x8a4 + 3x4x8A4 = 36960
 
C

conguy95

giả giùm câu này nhé cần gấp
có bao nhkieeu số tự nhiên gồm bảy chữ số sao cho tổng các chữ số là một số lẽ
 
S

super_ze1234

gọi số đó là n= abcdefg
dù a+b+c+d+e+f ra số chẵn hay lẻ thì g cũng chỉ lấy 5 giá trị của số lẻ hoặc chẵn.
số tự nhiên có 6 chữ số là : 9.10^5 số
vậy có 5.9.10^5 số thảo mãn yêu cầu đề
 
Top Bottom