Toán 11 Toán 11

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Biết nghiệm của phương trình [tex]\frac{2cosx-\sqrt{3}}{2sin2x-\sqrt{3}}=0[/tex] trên đoạn [0;2[tex]\Pi[/tex]] là [tex]x=\frac{a\Pi }{b}[/tex] với [tex]a\in Z,b\in N*[/tex] và (a;b)=1. Hỏi a+b=?
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} cosx=\frac{\sqrt{3}}{2} & \\ sin2x\neq \frac{\sqrt{3}}{2} & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\pm \frac{\Pi }{6}+k2\Pi & \\ x\neq \frac{\Pi }{6}+k\Pi ,and:x\neq \frac{\Pi }{3}+k\Pi & \end{matrix}\right.\\and-we-have:x\epsilon \left [ 0;2\Pi \right ]\\\rightarrow x=\frac{11\Pi }{6}\rightarrow a+b=17[/tex]
 

Sói Non

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2017
153
61
99
22
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} cosx=\frac{\sqrt{3}}{2} & \\ sin2x\neq \frac{\sqrt{3}}{2} & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=\pm \frac{\Pi }{6}+k2\Pi & \\ x\neq \frac{\Pi }{6}+k\Pi ,and:x\neq \frac{\Pi }{3}+k\Pi & \end{matrix}\right.\\and-we-have:x\epsilon \left [ 0;2\Pi \right ]\\\rightarrow x=\frac{11\Pi }{6}\rightarrow a+b=17[/tex]
Cảm ơn mình làm ra từ hôm kia rồi. Mình chỉ thắc mắc không biết (a;b)=1 cho vào để làm gì thôi
 
Top Bottom