[Toán 11]

T

trang_b1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) [TEX](2Sinx + 1)(3cos4x + 2Sinx - 4) + 4Cos^2 4x = 0[/TEX]

2) [TEX]\sqrt{2}Sin^3(x + \frac{pi}{4}) = 2Sinx[/TEX]

3) [TEX]1 + cot2x = \frac{1 - cos 2x}{ 2cos2x}[/TEX]

4) [TEX]\frac{\sqrt{1+cosx} + \sqrt{1 - cosx}}{Cosx} = 4Sinx[/TEX]

5) [TEX]6Sinx - 2Cos^3x = \frac{5sin4x.Cosx}{2cos2x}[/TEX]

Mấy you vui lòng ghi cụ thể ra 1 chút nhá, làm tắt quá tớ nghĩ mãi không ra ??
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

1) [TEX] 5) [TEX]6Sinx - 2Cos^3x = \frac{5sin4x.Cosx}{2cos2x}[/TEX]


\Leftrightarrow[TEX]6sinx -2cos^3x = 5sin2x.cosx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]6sinx -2cos^3x = 10sinx.cos^2x[/TEX]

cosx=0 không là nghiệm:

\Rightarrow (*) \leftrightarrow [TEX]6tanx(1+tan^2x) - 2=10tanx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]6tan^3x - 4tanx - 2=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](tanx-1)(6tan^2x+6tanx+2) = 0[/TEX]
 
S

silvery21

1) [TEX] (2Sinx + 1)(3cos4x + 2Sinx - 4) + 4Cos^2 4x = 0[/TEX]

câu nay` sai đề VP = 3 chớ

Ta có : [TEX]4cos^2x-3 =3(cos^2x-1)+cos^2x=-3sin^2x+cos^2x[/TEX]

[TEX]=cos2x-2sin^2x=1-4sin^2x=(1+2sinx)(1-2sinx)[/TEX] (1)

Thay vào phương trình ta được:

[TEX](2sinx+1)(3cos4x+2sinx-4+1-2sinx)=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2sinx+1)(3cos4x-3)=0[/TEX]

còn lại bạn tự làm nhé tương tự nhau ma`
 
T

trang_b1

\Leftrightarrow[TEX]6sinx -2cos^3x = 5sin2x.cosx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]6sinx -2cos^3x = 10sinx.cos^2x[/TEX]

cosx=0 không là nghiệm:

\Rightarrow (*) \leftrightarrow [TEX]6tanx(1+tan^2x) - 2=10tanx[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]6tan^3x - 4tanx - 2=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](tanx-1)(6tan^2x+6tanx+2) = 0[/TEX]
Sau cái bước Cos x = 0 không là nghiệm đấy là bạn chia cho cos x hả ? mà làm sao ra được cái dưới thế ?
 
V

vin_loptin

À , bài 4 đặt điều kiện cho mẫu rồi khử mẫu, dùng bunhia cho vế trái, điều kiện dấu "=" xảy ra là okie!
 
S

silvery21

1) [TEX] 4) [TEX]\frac{\sqrt{1+cosx} + \sqrt{1 - cosx}}{Cosx} = 4Sinx[/TEX]

??

\Leftrightarrow[TEX] I cos x/2 I +I sin x/2 I = 2sin 2x[/TEX]

ơk hình như lại nhầm đề

phải như nay` chứ

4) [TEX]\frac{\sqrt{1+cos2x} + \sqrt{1 - cos2x}}{Cosx} = 4Sinx[/TEX]

xem lại đi nhaz'
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

4

Đk cosx# 0
nhân cosx sang!
bình phương 2 vế đc
\Leftrightarrow [TEX]2+2\sqrt{1-cos^2 x} =16sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{1-cos^2 x} =2.sin^2 2x-1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1-cos^2 x=4sin^4 2x+1-4sin^2 2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4sin^4 2x-4sin^2 2x+cos^2 x=0[/TEX]
.........
 
S

silvery21

Đk cosx# 0
nhân cosx sang!
bình phương 2 vế đc
\Leftrightarrow [TEX]2+2\sqrt{1-cos^2 x} =16sin^2 x.cos^2 x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\sqrt{1-cos^2 x} =2.sin^2 2x-1[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1-cos^2 x=4sin^4 2x+1-4sin^2 2x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]4sin^4 2x-4sin^2 2x+cos^2 x=0[/TEX]
.........

đó đến đó ko giải đc nữa oy`

đề sai 100%

lần sau bảo thầy nha' bạn .........mình chắc chắn đó
 
S

silvery21

2) [TEX]\sqrt{2}Sin^3(x + \frac{pi}{4}) = 2Sinx[/TEX]

Mấy you vui lòng ghi cụ thể ra 1 chút nhá, làm tắt quá tớ nghĩ mãi không ra ??

2) [TEX]\sqrt{2}Sin^3(x + \frac{pi}{4}) = 2Sinx[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] (sin x + cos x)^3 = 4 sin x[/TEX]

nhận xét [TEX]cosx = 0[/TEX] ko là ngh

chia..........

\Leftrightarrow [TEX]( tgx +1 )^3 = 4 tg x ( 1+ tg^2x)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]3tg^3 x - 3 tg^2x + tgx -1 =0[/TEX]
 
Top Bottom