Toán toán 11

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là tam giác vuông tại A,BC=2a,AB=a.cawn3,AA'=a
a)tính d(AA',(BCC'B))
b)Tính d(A,(A'BC))
c)tính d(A',(ABC'))


bn nào pik câu nào làm câu đó cũng đc
@Hồng Nhật,@tôi là ai?,@Nghĩa bá đạo, @ngchau2001
 

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công
V(A.A'BC)=V(A'.ABC)=1/3.AA'.S(ABC)=1/3.a.1/2.AC.AB=1/3.a.1/2.a.a.căn 3= 1/6.a^3.căn 3.
Gọi khoảng cách từ A đến (A'BC) là h.
=> V(A.A'BC)=1/3.h.S(A'BC) = 1/6.a^3.căn 3.
Tam giác A'BC cân tại B (BC=BA'=2a), A'C=a.căn 2 => S(A'BC)=1/2.a^2.căn 7.
=> V(A.A'BC)=1/3.h.1/2.a^2.căn 7=1/6.h.a^2.căn 7 = 1/6.a^3.căn 3 => h=1/7.a.căn 21.

làm tương tự b)
 
Top Bottom