Toán Toán 11

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho (un) u1=1
un+1=un+n^3
A viết 5 số hạng đầu của dãy số
b: viết công thứtổng quátc (un) và chứng minh bằng phương pháp quy nạp
Nhận xét U1=1 , U2=5=1+2^2, U3=13=1+2^2+2^3 ,U4=29=1+2^2+2^3+2^4
Ta dự đoán Un= 1+2^2+...+2^n= 2^(n+1) - 3 (1)
Với n=1 (1) đúng
Giả sử (1) đúng đến n=k
-> Uk=2^(k+1)-3
Ta sẽ chứng minh (1) đúng với n=k+1
<->U(k+1)= 2^(k+2)-3
<-> 2Uk+3=2^(k+2)-3
<-> 2[2^(k+1)-3]+3=2^(k+2)-3 (đúng)
Vậy (1) đúng đến n=k+1
Theo nguyên lý quy nap -> 1 đúng với n tự nhiên (đpcm)
 

hangnga641@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng một 2018
3
2
29
Nhận xét U1=1 , U2=5=1+2^2, U3=13=1+2^2+2^3 ,U4=29=1+2^2+2^3+2^4
Ta dự đoán Un= 1+2^2+...+2^n= 2^(n+1) - 3 (1)
Với n=1 (1) đúng
Giả sử (1) đúng đến n=k
-> Uk=2^(k+1)-3
Ta sẽ chứng minh (1) đúng với n=k+1
<->U(k+1)= 2^(k+2)-3
<-> 2Uk+3=2^(k+2)-3
<-> 2[2^(k+1)-3]+3=2^(k+2)-3 (đúng)
Vậy (1) đúng đến n=k+1
Theo nguyên lý quy nap -> 1 đúng với n tự nhiên (đpcm)

Bạn ơi cho mình hỏi đó là un+1 = un + n^3
ở đây n^3 ak
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom