Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tại sao 3k^2+3k=3k(k+1) lại chia hết cho 6 vậy?????????
đề bài của bạn hình như bị saiTại sao 3k^2+3k=3k(k+1) lại chia hết cho 6 vậy?????????
làm sao cm đẳng thức chia hết cho 1 số đượcsao bạn nói v??
Tại sao 3k^2+3k=3k(k+1) lại chia hết cho 6 vậy?????????
làm sao cm đẳng thức chia hết cho 1 số được
đay không phải là một đề hoàn chỉnh nó laf một chỗ nhỏ trong câu thôi nhung do hk hiểu nên mình mới tách ra hỏi như v[tex]k(k+1)\vdots 2[/tex] mà 2 và 3 nguyên tố cùng nhau
[tex]\Rightarrow 3k(k+1)\vdots 6(dpcm)[/tex]
P/s: Đề chưa được chuẩn lắm.
Vì k và (k+1) là 2 số nguyên liên tiếp (đề bài thiếu nhưng mình nghĩ là k nguyên)tại sao bạn?
Tại sao 3k^2+3k=3k(k+1) lại chia hết cho 6 vậy?????????
k ko thuộc zét nha[tex]k(k+1)\vdots 2[/tex] mà 2 và 3 nguyên tố cùng nhau
[tex]\Rightarrow 3k(k+1)\vdots 6(dpcm)[/tex]
P/s: Đề chưa được chuẩn lắm.
bài này chắc cm kiểu qui nạpk ko thuộc zét nha
bài này chắc cm kiểu qui nạp
bạn gì ơibài này chắc cm kiểu qui nạp
thế thì 100% đề bài saibạn gì ơi
có đìêu kịên k nguyên k
nú k thuộc Zthế thì 100% đề bài sai
nhưng đề không chonú k thuộc Z
thì k(k+1)chia hết cho 2
chắc đề tthieus đónhưng đề không cho