Toán toán 11

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang cân, AD // BC và AD =2 BC. Tam giác SAD là tam giác đều có SA = SB= SC . Gọi M là trung điểm của AD, mặt phẳng (p) qua M và // với AC và SD. Tính diện tích thiết diện tạo bởi (p) và hình chóp mọi người giúp với
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang cân, AD // BC và AD =2 BC. Tam giác SAD là tam giác đều có SA = SB= SC . Gọi M là trung điểm của AD, mặt phẳng (p) qua M và // với AC và SD. Tính diện tích thiết diện tạo bởi (p) và hình chóp mọi người giúp với
+, Trong (ABCD) kẻ MN//AC, N thuộc CD
+, Trong (SCD) kẻ NP//SD, P thuộc SC
+, Trong (SAD) kẻ MQ//SD, Q thuộc SA
+, Nối P với Q
=> Thiết diện MNPQ là hình bình hành
 

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
22
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
làm s mà cắt SB được?
????????? làm s là sao
ý mình là tính diện tích mà
có người cho đề nên hỏi ý kiến mọi người xem mình cảm giác đề cho thiếu không thì không tính được
chỉ cần tìm giao tuyến của (SAB) (SCD) kéo dài NP cắt giao tuyến tại E nối QE cắt SB tại điểm cần tìm thôi
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
????????? làm s là sao
ý mình là tính diện tích mà
có người cho đề nên hỏi ý kiến mọi người xem mình cảm giác đề cho thiếu không thì không tính được
chỉ cần tìm giao tuyến của (SAB) (SCD) kéo dài NP cắt giao tuyến tại E nối QE cắt SB tại điểm cần tìm thôi
Mk vẽ hình ra chỉ ra hình bình hành thôi
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
23
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
????????? làm s là sao
ý mình là tính diện tích mà
có người cho đề nên hỏi ý kiến mọi người xem mình cảm giác đề cho thiếu không thì không tính được
chỉ cần tìm giao tuyến của (SAB) (SCD) kéo dài NP cắt giao tuyến tại E nối QE cắt SB tại điểm cần tìm thôi
Uk! Nếu tính diện tích thì phải cho thêm dữ liệu nữa chứ hay là nói tính diện tích theo cái j chứ!
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang cân, AD // BC và AD =2 BC. Tam giác SAD là tam giác đều có SA = SB= SC . Gọi M là trung điểm của AD, mặt phẳng (p) qua M và // với AC và SD. Tính diện tích thiết diện tạo bởi (p) và hình chóp mọi người giúp với
upload_2018-1-2_7-5-22.png
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl
Top Bottom