Toán toán 11

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
a)Tk+1=Σ9Ck.(2x^2)^(9-k).(3/5)^k=ΣCk.2^(9-k).(3/5)^k.x(18-2k) (1)
=>T
5= 9Ck.2^(9-k).(3/5)^k.x(18-2k)=522.5472x^10
b) Số hạng không chứa x thỏa mãn: 18-2k=0 <=> k=9
Suy ra số hạng không chứa x là số hạng thứ 10:
T
10= 9C9. 2^(9-9).(3/5)^9. x^(18-2.9) = 0,01
c) Số hạng chứa x^6 thỏa mãn: 18-2k=6 <=> k=6
Suy ra số hạng chứa x^6 trong khai triển là số hạng thứ 7:
T7= 9C6. 2^(9-6).(3/5)^7. x^(18-2.6) = 31,35x^6
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
[tex](2x^{2}+\frac{3}{5})^{9}[/tex]

tìm số hạng thứ 5 trong khai triển
tìm số hạng không chứa x trong khai triển
tìm số hạng x[tex]^{6}[/tex] trong khai triển

a)Tk+1=Σ9Ck.(2x^2)^(9-k).(3/5)^k=ΣCk.2^(9-k).(3/5)^k.x(18-2k) (1)
=>T
5= 9Ck.2^(9-k).(3/5)^k.x(18-2k)=522.5472x^10
b) Số hạng không chứa x thỏa mãn: 18-2k=0 <=> k=9
Suy ra số hạng không chứa x là số hạng thứ 10:
T
10= 9C9. 2^(9-9).(3/5)^9. x^(18-2.9) = 0,01
c) Số hạng chứa x^6 thỏa mãn: 18-2k=6 <=> k=6
Suy ra số hạng chứa x^6 trong khai triển là số hạng thứ 7:
T7= 9C6. 2^(9-6).(3/5)^7. x^(18-2.6) = 31,35x^6
Bạn có hiểu không? Có vấn đề gì thì trao đổi lại nha.
 
Top Bottom